Maurten GEL 100 là sự lựa chọn yêu thích của các vận động viên marathon hàng đầu thế giới, Maurten Gel 100 kết hợp dinh dưỡng và khoa học để tạo nên sản phẩm năng lượng hiệu quả tối ưu nhất.
Các loại gel thông thường được tạo nên từ nước và carbohydrate hòa trộn thành dạng siro lỏng, thường có thêm chất tạo hương vị và chất bảo quản. Trong khi đó Maurten GEL 100 có thành phần hoàn toàn khác biệt. Nó có kết cấu polymer sinh học (biopolymer matrix), tạo nên bởi sự pha trộn đặc biệt từ 2 loại đường fructose và glucose (tỉ lệ 0.8:1), giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ đến 100 gram carbonhydrate mỗi giờ.
Dưới 1 giờ: Cần sử dụng 1 gói GEL 100 CAF 100
Dưới 2 giờ: Cần sử dụng 2-3 gói GEL 100 CAF 100 (tùy vào khối lượng cơ thể)
Từ 2 – 6 giờ: Cần sử dụng 2 – 4 gói GEL 100 CAF 100 (tùy vào thời gian và khối lượng cơ thể)
Cơ thể thường sẽ hấp thu khoảng 60 gram carbonhydate mỗi giờ, dưới dạng đường glucose hoặc maltodextrin. Kết hợp đường fructose và glucose/maltodextrin theo tỉ lệ 0.5:1 giúp cơ thể hấp thụ lên đến 90 gram / giờ. Các nghiên cứu gần đây cho thấy nếu nâng tỉ lệ fructose sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều hơn nữa.
Maurten GEL 100 có tỉ lệ 0.8:1 fructose và glucose giúp cơ thể có thể hấp thụ đến 100 gram carbohydrate mỗi giờ. Mỗi gói cung cấp 25 gram carbohydrates.
GEL 100 được phát triển trên công nghệ hydrogel độc quyền. Hydrogel giúp carbohydrate nhanh chóng thẩm thấu qua thành bao tử vào ruột, giúp cơ thể hấp thu nhanh nhất.